Phong Thủy

Phong thủy dành cho nhà ở – Không nên xây nhà nếu chưa xem Phong Thủy

Phong Thủy theo tiếng Hán dịch ra tức là Gió và Nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa Lý đến đời sống phúc họa con người. Phong thủy là sự ảnh hưởng của gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân và gia đình. Phong thùy có vai trò to lớn tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Con người giàu hay nghèo ngoài sự cố gắng, nỗ lực và giáo dục vẫn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác trong đó có phong thủy nhà ở. Theo các chuyên gia phong thủy để có một cuộc sống bình yên và thuận lợi, đem lại tài lộc cho gia chủ thì cần tránh các sai lầm về phong thủy sau:

Nhà mở nhiều cửa

Một căn nhà thông thường có ít nhất hai cửa trở lên, gồm một cửa chính và các cửa phụ khác để tiện cho việc di chuyển, nhưng theo phong thủy, việc mở nhiều cửa sẽ không giúp khí tích tụ được trong căn nhà dẫn đến tiền tài thất thu.

Xem thêm dự án được xem phong thủy kỹ lưỡng: Khu đô thị Waterpoint

Cửa chính đối diện thang máy

Xét về góc độ phong thủy nếu một căn nhà có cửa chính mở ra thấy cầu thang hoặc đối diện thang máy thì tiền tài, của cải sẽ chảy ra hết bên ngoài, nếu vừa mở cửa nhìn thấy cầu thang thì việc kiếm tiền của gia chủ sẽ rất chật vật, còn nếu mở cửa thấy thang máy khiến cho khí trường trong căn nhà lưu thông không ổn định làm ảnh hưởng đến sự ổn định tài vận của gia chủ.

Trường hợp này nên bố trí một chậu cây xanh trước cửa để cải thiện khí trường xung quanh và tăng thêm khí cho căn nhà, giảm ma sát và luồng khí đi thẳng.

Hướng cửa sổ phong thủy

Dù là hướng cửa chính của ngôi nhà hoặc cửa sổ cũng hạn chế tối đa các hướng có những con đường dài và thẳng ở đối diện, bởi đây đều là những hướng không tốt, không đem lại may mắn.

Nếu những phương tiện giao thông di chuyển đâm thẳng vào hướng cửa sổ của ngôi nhà thì việc này hoàn toàn gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của những người cư ngụ trong căn nhà. Hướng cửa sổ nên quay về những nơi có cảnh sắc thiên nhiên để vừa tích tụ được ánh sáng mặt trời vừa mang lại không gian thông thoáng và tầm nhìn đẹp.

Phong thủy cho nhà ở và những điều nên biết

Cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau

Với nhiều căn nhà được xây dựng cửa nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau, lối thiết kế này thuận tiện và tiết kiệm diện tích tuy nhiên theo phong thủy nhà ở thì điều này phạm phải lỗi “Hạ Thủy”.

Theo phong thủy bếp đại diện cho tài vận của gia chủ nên nếu để bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến đường phát tài của gia chủ bị uế khí của phòng vệ sinh làm ảnh hưởng, kìm hãm dẫn đến ngày càng sa sút.

Nên thay đổi hướng cửa của nhà vệ sinh hoặc khu vực bếp hoặc trường hợp bất khả kháng phải dùng tấm rèm che cửa phòng vệ sinh lại sẽ giảm bớt ảnh hưởng xấu đến tài vận.

Xem thêm dự án được xem phong thủy kỹ lưỡng: Khu đô thị Mizuki Park Nam Long Bình Chánh

Trang trí trong ngôi nhà

Việc trang trí trong ngôi nhà là điều đương nhiên mà bất kỳ gia đình nào cũng thực hiện, có rất nhiều cách trang trí khác nhau theo sở thích của từng gia chủ, trong đó có sở thích treo tranh, ảnh trong nhà vừa là mang tính thẩm mỹ vừa để động viên khích lệ tinh thần. Tuy nhiên nếu tranh, ảnh được treo có màu u tối, buồn sầu và treo những nơi không hợp lý hoặc treo bị lệch, nghiêng sẽ mang tới vận khí xấu, ảnh hưởng tới tình cảm gia đình và cản trở sự nghiệp của gia chủ.

Ngoài ra sở thích tân trang nhà bằng giấy dán tường cũng rất thịnh hành, tuy nhiên nếu chọn màu không phù hợp như những màu đen, xám hoặc trắng toát sẽ khiến tâm trạng bất an không khí trong ngôi nhà luôn u sầu, hơn nữa dán tường bằng giấy phải đảm bảo giấy được gián khít vào nhau tránh để hở các khe và cấm kỵ những tờ giấy bị rách nếu không sẽ làm từ trường quanh ngôi nhà hỗn loạn, gia vận ngày càng đi xuống.

Xem thêm dự án được xem phong thủy kỹ lưỡng: Dự án căn hộ Akari City Nam Long Bình Chánh

          Để có được tài lộc và may mắn, mọi người cần áp dụng một vài mẹo phong thủy nhà ở này để mang lại nguồn tài vận ổn định và một cuộc sống bình an.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.