Tin thị trường

Những lưu ý không nên bỏ qua khi mua nhà hay căn hộ

Hiện nay sức ép về nhu cầu tìm nhà ở là một bài toán khó, đặc biệt với những người có thu nhập thấp hoặc trung bình thì việc tìm một ngôi nhà vừa phù hợp với nguồn tài chính và vừa đáp ứng nhu cầu về Phong thủy căn hộ là hết sức khó khăn.

Xem phong thủy khi mua nhà
Xem phong thủy khi mua nhà

Nếu mua một ngôi nhà vừa túi tiền đã khó thì việc tìm một ngôi nhà tốt lại càng khó hơn. Vì vậy người mua cần chú ý tính toán và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua một căn nhà nào đó để tránh những rủi ro cũng như hối hận sau khi mua nhà.

Thức tế có rất nhiều người vì khả năng kinh tế không cho phép hoặc thiếu kinh nghiệm nên đã phải hối hận sau khi mua nhà. Vậy, vấn đề đặt ra là người mua cần làm gì để tìm được ngôi nhà ưng ý có phong thủy phù hợp?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu về lịch sử căn nhà, nếu ngôi nhà đã qua nhiều đời chủ và thời gian sử dụng ngắn rồi bán đi do chất lượng ngôi nhà không đảm bảo hoặc số phận của chủ sở hữu trước đó không tốt như ly hôn, phá sản hay vấn đề về sức khỏe thì bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định mua hay không.

Mua căn nhà phong thủy tốt cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về cả ngoại cảnh lẫn bên trong căn nhà.

Xét về ngoại cảnh: Bạn cần xem xung quanh ngôi nhà coi nó có tác dụng về phong thủy cho căn nhà tốt hay không, ví dụ như: hàng cây, bờ rào, tòa nhà hay bất cứ thứ gì được coi là điểm tựa tạo an toàn cho ngôi nhà để kịp thời tìm giải pháp tốt nhất về phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Mua căn nhà phong thủy tốt thì cây cối xung quanh sẽ xanh tốt, mạnh khỏe tuy nhiên bạn không nên để cây cối trồng quá gần cửa trước bởi nó sẽ che ánh sáng tạo không khí âm u trong ngôi nhà, hơn hết nó sẽ kiềm hãm khí vào nhà một cách tự do, ngoài ra nếu cây trồng quá gần cửa nhà sẽ tạo điều kiện cho côn trùng như muỗi, rắn, … dễ dàng xâm nhập vào nhà của bạn điều này hết sức nguy hiểm. Bạn cần bố trí chậu cây hay bức tường nếu trước cửa là con đường thẳng đâm vào nhà để phá vỡ cũng như che chắn giảm bớt các xung sát của con đường.

Về phần thiết kế trong ngôi nhà: Nếu ngôi nhà có cầu thang xoắn ốc thì sẽ làm tiêu hao năng lượng của bạn vì vậy bạn nên bố trí treo ở phía trên cầu thang một quả cầu pha lê nhằm hóa giải hoặc kìm hãm những tiêu cực đó.

Sau khi mua nhà và trước khi vào ở bạn cần lưu ý nên thay mới gạch nền và sơn lại nhà đặc biệt không nên sử dụng lại giường ngủ và máy điều hòa không khí của chủ cũ, bởi nếu vận khí chủ cũ tốt thì không sao nhưng nếu họ bị bệnh nan y hay vận xui không tốt thì rất dễ lây truyền qua cho bạn.

Một vấn đề hết sức quan trọng mà người mua cần phải biết là nên xem nhà dự định mua vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày hoặc trong tháng để tránh nhiều vấn đề khách quan mang lại như tiếng ồn ban đêm từ các khu công nghiệp, nhà máy hay thời tiết vào mùa nắng, mưa ảnh hưởng như thế nào đến căn nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.